Vì 300 tỷ đồng, Văn Lâm bị “hành xác” đá 3 trận 1 tuần ở Thai League

Đoàn Ngọc Vinh - 00:36 - 14/07/2020

Rất có thể các đội bóng tranh Thai League sẽ phải đá 3 trận một tuần, dođang đối mặt khó khăn về tiền bản quyền truyền hình.

Theo đó,  FAT ký hợp đồng 3 năm với True Vision về bản quyền truyền hình năm 2018 với số tiền 300 tỷ đồng/năm. Đây là số tiền lớn không chỉ ở Thái Lan mà còn là con số lớn nhất tại Đông Nam Á. Do dịch Covid-19 hoành hành trên khắp thế giới đã khiến Giải VĐQG Thái Lan – Thai League 1 phải tạm hoãn và mãi đến tháng 9 mới trở lại. Đồng nghĩa với việc giải đấu sẽ kéo dài hơn dự kiến, đến 5/2021 mới kết thúc. Hợp đồng của FAT với True Vision chỉ có thời hạn đến ngày 25/10/2020 nên FAT sẽ phải hoàn trả một số tiền lớn cho đối tác.

>> Nhận định chính xác nhất : Bản tin soi kèo tại VuaKeo88.com << 

Vì 300 tỷ đồng, Văn Lâm bị “hành xác” đá 3 trận 1 tuần ở Thai League

Do đó, ông Chủ tịch Somyot Poompunmuang đã có một đề xuất táo bạo, đó là để các CLB ở Thai League 1 thi đấu 3 trận/tuần, trong suốt 3 tháng.

“Tôi sẵn sàng nói chuyện với các CLB để xem liệu họ có sẵn sàng chơi nhiều trận trong một tuần hơn để chúng tôi có thể kết thúc mùa giải này vào tháng 12 năm nay hay không. Nhiều nhất là 3 trận/tuần.

Bên cạnh đó, có ít đội ở Thai League 1 hơn nghĩa là độ phủ sóng của truyền hình ít hơn với hợp đồng. Vì vậy, chúng tôi đang đứng trước việc thất thu 20% doanh thu BQTH như hợp đồng đã ký. Điều này có nghĩa chắc chắn khoản tiền BQTH các CLB nhận được như năm 2018 sẽ bị giảm sút”, ông Somyot cho biết.

blank

Rất có thể các đội bóng tranh Thai League sẽ phải đá 3 trận một tuần

Nếu điều này được phê duyệt thì FAT sẽ giữ lại được gần 300 tỷ đồng tiền bản quyền như đã ký với True Vision. Tuy nhiên, với các đội bóng thì đây chẳng khác nào sự hành xác, trong đó có đội bóng chủ quản của Văn Lâm. 

Hiện tại, Văn Lâm vẫn đang tập luyện cùng đồng đội tại Muangthong United và chờ đợi các trận giao hữu trong thời gian nghỉ tránh dịch. Anh vừa được CLB cấp cho một chiếc Nissan Terra 7 chỗ có giá khoảng 1 tỷ đồng.

>> Xem thêm tổng hợp các bài : Tỷ lệ kèo đêm nay << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.