Ronaldo dang tay cứu giúp hàng nghìn đồng nghiệp sa cơ lỡ vận

Đoàn Ngọc Vinh - 10:56 - 05/05/2020

Với tư cách nhà thủ lĩnh, ngôi sao đang khoác áo Juventus đã đề ra kế hoạch trợ giúp cho hàng ngàn cầu thủ ở quê nhà đang gặp khó khăn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ronaldo cũng như những cư dân khác chấp nhận ở nhà, tuân thủ […]

Với tư cách nhà thủ lĩnh, ngôi sao đang khoác áo Juventus đã đề ra kế hoạch trợ giúp cho hàng ngàn cầu thủ ở quê nhà đang gặp khó khăn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ronaldo cũng như những cư dân khác chấp nhận ở nhà, tuân thủ lệnh giãn cách xã hội. Tại Bồ Đào Nha, đến nay đã ghi nhận 25.524 ca nhiễm virus corona và có 1063 ca tử vong.

>> Xem thêm : Bản tin soi kèo tại VuaKeo88.com << 

Ronaldo trong màu áo JUventus.

Dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống trong đó có kinh tế. Những cầu thủ ở giải đấu hạng cao thì đời sống vẫn được đảm bảo trong khi đó rất nhiều cầu thủ ở các hạng đấu thấp hơn hoặc giải nghiệp dư đã rơi vào cảnh khốn khó chưa từng thấy. Lúc này, Ronaldo đã thể hiện vai trò của người thủ lĩnh, cứu giúp cho hàng ngàn cầu thủ đang gặp khó khăn bằng cách cùng đồng đội quyên tiền cho những người éo le hơn.

“Cách đây vài ngày, Ronaldo đã nảy ra ý tưởng giúp các đội bóng nghiệp dư ở Bồ Đào Nha. Anh ấy đề nghị mọi người trích một phần tiền thưởng từ việc vượt qua vòng loại Euro. Chúng tôi thống nhất trích một nửa số tiền này để hỗ trợ các đội nghiệp dư”, kế hoạch của Ronaldo được ngôi sao đồng hương Bernardo Silva chia sẻ với báo chí.

blank

Ronaldo là đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha.

Ý tưởng của Ronaldo đã nhanh chóng được các đồng đội tại tuyển Bồ Đào Nha hưởng ứng. Các tuyển thủ đồng ý quyên góp 50% từ số tiền thưởng vào khoản 4,7 triệu Euro tại vòng loại Euro 2020 cho quỹ tương trợ. Quỹ này sẽ góp phần giúp đỡ các cầu thủ và nhân viên y tế đang ngày ngày vật lộn với dịch bệnh.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá rất tích cực phát đi thông điệp kêu gọi mọi người nâng cao ý thức để đẩy lùi dịch Covid-19. Trước đó, anh đã tự nguyện quyên góp 1 Euro để giúp 2 bệnh viện tại quê nhà mua các trang, thiệt bị y tế cần thiết cho công cuộc phòng chống dịch bệnh.  Anh cùng đồng đội tin rằng qua việc giúp đỡ các cầu thủ gặp khó khăn cũng là giúp đội bóng nhỏ tồn tại và phát triển, tạo nền tảng cho bóng đá Bồ Đào Nha nói chung trong tương lai ngày càng vững chắc.

>> Click xem thêm : Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá tại Vuakeo88.com << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.