Quang Hải, Hùng Dũng có nguy cơ phải đá tranh suất trụ hạng

Đoàn Ngọc Vinh - 09:31 - 13/07/2020

Với thành tích bết bát kể từ đầu mùa, Hà Nội FC có nguy cơ sẽ phải đá tranh suất trụ hạng mùa giải năm nay. 

Sau 9 vòng đấu, Hà Nội mới chỉ có 12 điểm (3 thắng, 3 hòa, 3 thua, hiệu số +3), xếp thứ 8, cách đội cuối bảng chỉ vỏn vẹn 5 điểm. Đây là kết quả đáng báo động cho CLB Hà Nội, vì chỉ còn 4 vòng đấu nữa là kết thúc giai đoạn lượt đi để phân nhóm trụ hạng hay tranh chức vô địch. 

Mùa này thành tích của Hà Nội rất bết bát, họ thi đấu sân nhà không hiệu quả (2 thắng, 0 hòa, 2 thua), thi đấu sân khách cũng không khả quan (1 thắng, 3 hòa, 1 thua). Đặc biệt, Hà Nội toàn hòa và thua các đội xếp cuối bảng, đây là điều không thuận lợi khi tính thành tích đối đầu khi Hà Nội bị rơi vào top tranh suất trụ hạng. Sau đây là những nguyên nhân khiến Hà Nội sa sút:

Đội hình thiếu chiều sâu, chênh lệch đẳng cấp giữa cầu thủ chính thức và dự bị lớn

>> Nhận định chính xác nhất : Bản tin soi kèo tại VuaKeo88.com << 

Quang Hải, Hùng Dũng có nguy cơ phải đá tranh suất trụ hạng

Đây là điều mang tính vĩ mô, vì Hà Nội đã liên tục bán hoặc chuyển giao các lứa U21 của mình (năm nay là chuyển giao cho Phú Thọ, năm ngoái là Hà Tĩnh, trước đó là Sài Gòn), nên các cầu thủ thủ trẻ bị thiếu hụt nghiêm trọng, có lúc Hà Nội phải đôn một loạt cầu thủ U19 lên đội 1 tập luyện cho đủ đội hình, nhưng chất lượng thì không đáp ứng yêu cầu.

Lối chơi bị bắt bài:

Hà Nội chơi kiểm soát bóng theo trục xương sống Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải, Omar, Văn Quyết, nhưng một trong các mắt xích này bị chất thương, giảm phong độ hoặc bị đối phương khoá chặt là Hà Nội bế tắc.

Thiếu trung phong cắm hiệu quả:

Hà Nội thiếu 1 chân sút xuất sắc để kết thúc các đường bóng của mình. Hiện nay Rimario chơi rất nhiệt tình, nhưng anh này chỉ là cầu thủ cần cù bù thông minh.

Thiếu Giám đốc kỹ thuật và chuyên gia thể lực

blank

Với thành tích bết bát kể từ đầu mùa, Hà Nội FC có nguy cơ sẽ phải đá tranh suất trụ hạng mùa giải năm nay.

Điều này mang tính thượng tầng, việc bán hết lứa cầu thủ U21 kế cận dẫn đến suy giảm lực lượng nghiêm trọng là do thiếu định hướng chiến lược từ vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Việc thiếu chuyên gia thể lực cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến CLB Hà Nội, với việc có đến 11 cầu thủ chất thương/28 cầu thủ đăng kí. Tại sao cùng quãng nghỉ 3 tháng vì dịch Covid 19 mà chỉ có CLB Hà Nội bị chấn thương nghiêm trọng còn các CLB khác ở V.League không bị điều này. Trong 3 tháng không thi đấu, cầu thủ đã làm gì, có duy trì tập luyện để giữ phong độ hay không?

Bầu Hiển đang thiếu nguồn lực để tập trung cho đội bóng

Việc UBND thành phố Hà Nội cho phép CLB Hà Nội xây dựng tổ hợp sân vận động Hàng Đẩy với số tiền lên đến 6000 tỷ đồng, đã khiến cho bầu Hiển ít tập trung vào nâng cấp chất lượng đội bóng. Việc mua cầu thủ những mùa gần đây đều là những cầu thủ có phong độ không cao, những cầu thủ đã gần hết thời do mức giả rẻ chứ không quan tâm đến việc phù hợp với lối chơi. 

>> Xem chi tiết thông tin phân tích : Tỷ lệ kèo bóng đá tại Vua Kèo 88 << 

* Bài viết có sự tham khảo từ độc giả Trang Nguyễn *

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.