Nhằm lấy lại niềm tin người hâm mộ, V.League sẽ thay đổi đội ngũ trọng tài?

Đoàn Ngọc Vinh - 15:01 - 27/07/2020

Vấn đề nhức nhối của trọng tài khiến người hâm mộ đang dần mất niềm tin vào V.League. Có lẽ phải thay đổi nơi thượng tầng, đặc biệt là thay đổi trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền thì V.League mới khá lên được. 

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty BĐS Bình Minh – Chủ sở hữu đội bóng TP.HCM nói với Zing sáng 25/7: “Sáng thứ hai (27/7), chúng tôi sẽ gửi công văn cho VFF. 100% ông Dương Văn Hiền sẽ lên đường, bị cách chức. Ban trọng tài VFF phải thay máu từ thượng tầng”.

“Trưởng ban trọng tài phải như Bao Công, tâm phải thẳng, không bị tác động. Trưởng ban trọng tài không cần chuyên môn. Tôi tiến cử ông Trần Anh Tú làm trưởng ban trọng tài VFF và giao Ban trọng tài cho VPF phụ trách”, ông Hùng tuyên bố.

>> Xem thêm : Soi kèo bóng đá tại Vua Kèo 88 << 

Nhằm lấy lại niềm tin người hâm mộ, V.League sẽ thay đổi đội ngũ trọng tài?

Nhiều cổ động viên bóng đá Việt Nam đã bày tỏ các quan điểm khác nhau về vấn đề này. 

“Thật ra chuyện ông Hiền bay ghế chỉ là vấn đề thời gian thôi. Vấn đề trọng tài có từ những vòng đầu rồi chứ có phải mới đây đâu. Kể cả trọng tài hôm qua ko mắc sai sót thì cũng sẽ bay ghế thôi. Cơ mà để bầu tú lên làm trưởng ban trọng tài thì có lẽ đây sẽ là cú tát vào mặt phe chấn hưng”, bạn Quang Hưng nói.

“Trưởng ban trọng tài phải như bao công, tâm phải thẳng không bị tác động. Hay là ông Nguyễn Văn Hùng chi đậm mời ông Pierluigi Collina đang làm trưởng trọng tài kiêm cố vấn tài chính của UEFA sang Việt Nam làm trưởng ban trọng tài đi. Chỉ có ông Pierluigi Collina mới làm được việc này. Vui thôi nhé”, tài khoản Minh Quân chia sẻ. 

“Giờ ông nào làm trưởng ban trọng tài cũng vậy. Quan trọng là chất lượng với cả số lượng trọng tài của chúng ta chỉ tới đó thôi. Giờ tập trung nguồn lực để xây dựng và đào tạo cũng phải cần thời gian. Thề là không ai dám lên cái ghế đó ngồi”, bạn Lê Khang phân tích.

blank

Trọng tài đang trở thành chủ đề nhức nhối trong thời gian qua.

“Thay vì đòi mãi quả pen thì TP.HCM nên tập trung cải thiện chuyên môn đi. Bỏ qua cái kết quả thì ai cũng thấy chuyên môn của Hà Nội họ tốt hơn. Danh tiếng được tạo dựng bằng cả hành trình chứ đâu chỉ trong một quả pen”, bạn Điền Sơn nhận định.

“Đề xuất như này anh em trọng tài không chịu đâu. Giờ mà đổi người không có chuyên môn lên làm lãnh đạo của anh em trọng tài thì họ sẽ cảm thấy không ai có thể hiểu cho mình được nữa. Áp lực sẽ ngày một đè nặng hơn, dễ anh em trọng tài đình công lắm”, bạn Nguyễn Chiến nói. 

>> Xem thêm : Tỉ lệ kèo bóng đá tại đây << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.