Ngôi sao Hà Lan phải rời V.League trong cay đắng chỉ vì… “Tào Tháo rượt”

Đoàn Ngọc Vinh - 22:40 - 26/04/2020

Sự nghiệp của Wiljan Pluim ở V.League đã kết thúc ngay khi nó chưa bắt đầu chỉ vì… “Tào Tháo rượt”. Pluim là cầu thủ trẻ được đào tạo, sau đó khởi nghiệp ở Vitesse của Hà Lan. Đội bóng này từng là nơi sản sinh huyền thoại Hà Lan […]

Sự nghiệp của Wiljan Pluim ở V.League đã kết thúc ngay khi nó chưa bắt đầu chỉ vì… “Tào Tháo rượt”.

Pluim là cầu thủ trẻ được đào tạo, sau đó khởi nghiệp ở Vitesse của Hà Lan. Đội bóng này từng là nơi sản sinh huyền thoại Hà Lan Roy Makaay và Marco van Ginkel. Trước khi đến với mảnh đất hình chữ S, anh từng thi đấu cho một số CLB như Roda JC Kerkrade, Zwolle và Willem II.

Năm 2015, Daniel van Bakel tức Nguyễn Văn Bakel đã tiếp cận người đại diện của Pluim và giúp anh chàng có chuyến phiêu lưu đến Đông Nam Á. 

>> Xem thêm : Cập nhật Kèo Trận HOT tại Vuakeo88.com << 

Wiljan Pluim bị thanh lý dù chưa thi đấu trận nào cho Bình Dương.

Pluim được giới thiệu với Becamex Bình Dương. Anh nhanh chóng nhận được cái gật đầu hài lòng của lãnh đạo đội bóng sau buổi xem dò và bước vào giai đoạn ký hợp đồng. Khi mọi thứ xong xuôi cũng là lúc Pluim trở về Hà Lan lấy đồ đạc cá nhân và chuẩn bị cho giáng sinh. Khi anh quay lại Việt Nam cũng là lúc năm 2016 vừa bắt đầu. 

Mọi chuyện tưởng như rất thuận lợi cho đến khi lên chuyến bay trở về từ trại huấn luyện Pluim gặp phải sự việc ám ảnh. Anh bắt đầu khó chịu và bụng anh sôi òng ọc. Khi máy bay hạ cánh, Pluim chạy ngay vào nhà vệ sinh. Trong 3 ngày tiếp theo, cầu thủ Hà Lan phải liên tục làm bạn với nhà vệ sinh, dù đã thuốc thang nhưng không đỡ.

 Pluim kể: “HLV muốn tôi ở lại CLB, nhưng tôi chỉ muốn trở về khách sạn. Suốt những ngày đó tôi luôn ở tình trạng mệt mỏi và người chỉ muốn lả đi. Khi trở lại với đội, ai cũng lạnh nhạt với tôi đến mức chả buồn bắt tay”.

Đến khi cầu thủ Hà Lan khỏe mạnh và quay lại sân tập thì nhận được thông báo phũ phàng không được phép tham gia. CLB gửi đến một lá thư nói về việc cắt hợp đồng khi mà chàng Tây chưa được ra sân một phút nào.

Hiện tại, Wiljan Pluim đang thi đấu ở Indonesia trong màu áo PSM Makassar và trở thành siêu sao được săn đón, thế nhưng có lẽ câu chuyện Tào Tháo rượt vẫn ám ảnh cầu thủ Hà Lan mãi về sau này.

>> Click xem thêm : Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá tại Vuakeo88.com << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.