Liệu Văn Công có đủ trình độ khoác áo ĐT Việt Nam?

Đoàn Ngọc Vinh - 20:58 - 27/04/2020

Trong bối cảnh Văn Lâm khó dự AFF Cup 2020, những Nguyên Mạnh, Văn Cường, Tuấn Mạnh hay Văn Công nổi lên là ứng cử viên sáng giá thay thế thủ môn Việt kiều. “Các thủ môn về kĩ năng khi được đào tạo thì không quá chênh lệch nhưng […]

Trong bối cảnh Văn Lâm khó dự AFF Cup 2020, những Nguyên Mạnh, Văn Cường, Tuấn Mạnh hay Văn Công nổi lên là ứng cử viên sáng giá thay thế thủ môn Việt kiều.

“Các thủ môn về kĩ năng khi được đào tạo thì không quá chênh lệch nhưng điều làm nên sự khác biệt là tâm lí thi đấu. Tâm lí được rèn ngoài kinh nghiệm trận mạc thì còn là độ quái riêng của bản thân thủ môn. Có thủ môn bắt giải làng giải CLB hay nhưng lên tuyển thì kỳ vọng cả nước đặt vào thì lại cảm giác khi bắt bóng khác ngay. Theo mình thì Văn Công chưa đủ trình bắt ĐTQG”, bạn Bùi Minh Bình nói.

>> Xem thêm : Cập nhật Kèo Trận HOT tại Vuakeo88.com << 

Liệu Văn Công có đủ trình độ khoác áo ĐT Việt Nam?

“Nếu Văn Công bắt hay thì các HLV đã gọi hoặc đề cử rồi, không cần đợi anh hùng bàn phím vô thúc đâu. Không phải cứ hay ở V.League là hay ở ĐTQG đâu. Văn Quyến ngày xưa là ví dụ, đá CLB xuề xòa nhưng lên tuyển cái là lột xác”, bạn Đức Hòa cho hay.

“Văn Công cũng bình thường thôi. Thủ môn này thuộc dạng thủ môn hay tầm thứ 3 thứ 4 sau Văn Lâm và Tuấn Mạnh. So với Nguyên Mạnh thì ngang ngang, nhưng khi gọi thì thường 2 xuất sắc và 1 trẻ nên chắc Văn Công ít khi được gọi ở thời điểm này”, bạn Ngọc Tú phân tích.

“Văn Công chụp cũng ổn đấy. Nhưng giờ thủ môn thì Việt Nam không thừa cũng chẳng thiếu, chí ít là Văn Công còn sau những Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh với Văn Cường. Còn Văn Lâm với Dũng Pi thì khỏi nói rồi, chưa kể còn Filip Nguyễn cũng đang trong quá trình nhập tịch nữa thì cửa lên ĐTQG khá hẹp cho Văn Công”, bạn Quốc Vượng trình bày. 

blank

Nhiều người cho rằng Văn Công chưa đủ trình độ bắt chính cho ĐT Việt Nam.

“Văn Lâm – Tuấn Mạnh – Văn Cường – Nguyên Mạnh – Tiến Dũng – Văn Toản. Tiêu chí nào thì hỏi hlv Park nhé, còn khi nào Văn Công xuất hiện trong danh sách tập trung ĐTQG thì lại thay đổi vị trí. Theo tôi, Văn Công chưa đủ trình thi đấu cho ĐTQG đâu”, bạn Phạm Lộc chia sẻ.

“Kĩ năng chơi chân chắc là tốt nhất trong các thủ môn đang chơi ở V.League.  Khả năng ra vào chọn vị trí khi hàng thủ dâng cao rất tốt. Khả năng ra vào vòng cấm, phán đoán, bắt bóng các quả tạt, phạt góc khả ổn. Tâm lí, phản xạ đương nhiên nằm trong top đầu các thủ môn Việt Nam. Điểm yếu: thi thoảng thiếu tập trung, bắt bóng sệt và đặc biệt là những tình huống xử lí đối mặt với tiền đạo đối phương còn yếu”, bạn Văn Ba nói. 

>> Tham khảo thêm : Cập nhật bảng tỷ lệ kèo bóng đá tại Vuakeo88.com << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.