HLV Miura: ‘Người đặt nền móng hay kẻ phá bóng đá Việt Nam’

Đoàn Ngọc Vinh - 08:54 - 14/04/2020

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều khi nhắc tới HLV Miura, người từng gắn bó với các cấp độ đội tuyển Việt Nam trong 2 năm. Có người cho rằng ông là người đặt nền móng nhưng cũng có người cho rằng, chính Miura là kẻ phá hoại bóng […]

Vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều khi nhắc tới HLV Miura, người từng gắn bó với các cấp độ đội tuyển Việt Nam trong 2 năm. Có người cho rằng ông là người đặt nền móng nhưng cũng có người cho rằng, chính Miura là kẻ phá hoại bóng đá Việt Nam vì lối chơi bóng dài, bóng bổng nhồi thể lực khiến cầu thủ bị vắt kiệt sức. 

Về cơ bản, những ưu điểm của HLV Miura khi tới Việt Nam là giúp nền tảng thể lực cầu thủ Việt đi lên trông thấy, đủ sức lên công xuống thủ ở 1 tốc độ nhanh trong cả trận, ít có dấu hiệu xuống sức. Có thể chơi pressing tầm cao bất cứ lúc nào muốn. Chơi rát, kỷ luật, chặt chẽ, gây ra nhiều khó chịu đối với những đội bóng mạnh của châu lục.

Vị chiến lược gia người Nhật phát huy khá tốt điểm mạnh của những cầu thủ số 10. Như kiểu Công Phượng ở U23 Việt Nam, Văn Quyết ở ĐT Việt Nam hay Phi Sơn ở TP.HCM chơi bùng nổ và tạo được nhiều đột biến.

>> Xem thêm tổng hợp các bài : Kèo bóng đá hôm nay từ VuaKeo88.com << 

HLV Miura: ‘Người đặt nền móng hay kẻ phá bóng đá Việt Nam’

HLV Miura: ‘Người đặt nền móng hay kẻ phá bóng đá Việt Nam’

Ngoài ra, chính Miura người phát hiện ra những cầu thủ đá cánh chất lượng như Huy Toàn, Văn Toàn hay những tiền vệ giữa giàu sức mạnh như Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Duy Mạnh. Tinh thần chiến đấu trước trận và trong trận lúc nào cũng được đẩy lên rất cao.

Tuy vậy, ngoài những ưu điểm trên thì HLV Miura vẫn bộc lộ khá nhiều hạn chế, trình độ chuyên môn còn yếu kém. Lối đá chưa thực sự rõ ràng, triết lý của Miura lúc mới đến việt nam là đá thật nhanh và bóng ngắn và đã được vận hành khá tốt ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên sau đó, ông thường chỉ đạo các cầu thủ chơi bóng dài và nhiều người cảm thấy khó hiểu.

Ông xoay tua đội hình khá nhiều. Cách chọn cầu thủ đá chính thì phần lớn là những cầu thủ khỏe, có sức mạnh và tranh chấp tốt, điều này rất tốt để duy trì thể lực, sự chắc chắn và kỷ luật trong cả trận đấu nhưng điểm yếu là làm thiếu đi sức sáng tạo.

HLV Miura bị sa thải sau thành tích không tốt tại VCK U23 châu Á 2016.

HLV Miura bị sa thải sau thành tích không tốt tại VCK U23 châu Á 2016.

Hàng tiền vệ nhanh, mạnh nhưng thiếu sáng tạo, tiền đạo cũng không có ai đủ sức để càn lướt nên cách triển khai tấn công phụ thuộc rất nhiều vào những cầu thủ số 10. Và khi bị đối phương kèm chặt thì có cảm giác đá rất bế tắc và hết bài.

Định nghĩa nhanh mạnh của Miura được các học trò vận dụng tốt nhưng khá ẩu trong tấn công cũng như phòng ngự. Điều này khiến chúng ta mắc rất nhiều sai sót trong những đường chuyền cũng như những pha cản phá gây ra nhiều bàn thua lãng xẹt. Cũng dưới thời HLV Miura, cả U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam xuất hiện nhiều thánh “bóp team” điển hình như Mạc Hồng Quân, Văn Biển, Đinh Tiến Thành, Thanh Hiền, Phạm Hoàng Lâm,… 

>> Xem chi tiết thông tin phân tích : Tỷ lệ kèo bóng đá tại Vua Kèo 88 << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.