Đánh bại dịch Covid và câu chuyện U23 Việt Nam 3 năm trước!

Đoàn Ngọc Vinh - 15:53 - 05/08/2020

Khi khó khăn, chúng ta mới thấy người Việt yêu thương nhau như nào. Khi đất nước có niềm vui, chúng ta cùng nhau ăn mừng, lúc gặp nạn cùng chung tay để vượt qua.

Trưa ngày 5 tháng 8 hai đoàn y, bác sỹ đầu tiên chi viện ĐÀ NẴNG đã lên xe vào tâm dịch. Gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp đã lưu luyến chia tay 33 y, bác sỹ giỏi nhất của thành phố hoa phượng đỏ và hẹn ngày chiến thắng trở về. Những bó hoa đưa tiễn, những cái bắt tay thật chặt, những ánh mắt long lanh sáng lên niềm tin, niềm tự hào.

>> Nhận định chuyên gia : Soi kèo bóng đá tại VuaKeo 88 <<

danh-bai-dich-covid-va-cau-chuyen-u23-viet-nam-3-nam-truoc

Trưa ngày 5 tháng 8 hai đoàn y, bác sỹ đầu tiên chi viện ĐÀ NẴNG đã lên xe vào tâm dịch

Thành phố Cảng tháng tám mùa thu xanh thắm rồi, nhưng đâu đó vẫn còn những cành hoa phượng đỏ sáng rực rỡ như ngàn cây thắp nến. Xe lăn bánh, họ vẫy tay chào nhau với không ít bồi hồi. Không khí “chi viện chiến trường, chi viện miền Nam” bỗng sáng long lanh trong ký ức.

Còn tại Bình Định ở khúc ruột miền Trung cũng diễn ra hình ảnh “quyết chiến quyết thắng” đốn tim dân tộc. 25 bs, điều dưỡng viên trong trang phục bảo hộ, trước lúc lên đường, xếp thành đội ngũ, đặt tay lên tim, thề không thắng không về. Những bàn tay thiên thần trong trang phục trắng tinh khôi, đặt tay trên ngực gửi trọn tình yêu nước, yêu dân trên bước đường vào tâm bão, có thể xem như là hành động thay lời tuyên thệ.

“Giúp ĐN là tự giúp mình, giúp BĐ” nữ bs 26 tuổi Nguyễn Hữu Thủy Tiên nói. Thoạt đầu cha, mẹ còn phân vân, nhưng sau khi nghe BS Thủy Tiên thuyết phục, hai bác cũng vui lòng. Còn ĐDV 27 t Nguyễn Công Hiếu nói ” ĐN là chiến trường xưa khi ba tôi đi đánh Mỹ. Giờ tôi muốn về nơi đó để tiếp bước cha ông”. BS Võ Thành Nam PGĐ BV ĐA KHOA BÌNH ĐỊNH cho biết chưa bao giờ ông có quyết định khó khăn đến thế khi chọn lựa giữa hàng trăm người đăng ký xung phong, lấy 25 người tiêu biểu.

>> Cập nhật : Bảng tỷ lệ kèo chính xác nhất <<

Từ câu chuyện này, chúng ta lại nhớ đến U23 Việt Nam cách đây 3 năm, thời điểm thầy trò HLV Park Hang seo mang niềm tự hào từ Thường Châu về Việt Nam. Thời điểm đó, người dân Việt Nam hòa thành 1, chúng ta ăn mừng chiến thắng lịch sử, từ những người xa lạ cũng sẵn sàng ôm nhau, hát hò và gào lên sung sướng.

danh-bai-dich-covid-va-cau-chuyen-u23-viet-nam-3-nam-truoc-1
Thời điểm đó, U23 Việt Nam giúp gần 100 triệu người dân Việt đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Bây giờ cũng vậy, khi dịch COVID-19 xuất hiện, toàn dân ta tiếp tục đoàn kết, chung tay, đóng góp những gì cần thiết để đánh bại giặc COVID-19. Thế mới thấy, người Việt vốn rất yêu thương và đoàn kết, chỉ là chúng ta cần 1 lý do mà thôi.

Tham khảo Ngọc Tuấn

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.