Công Phượng là ‘lựu đạn khói’ của CLB TP.HCM

Đoàn Ngọc Vinh - 01:30 - 04/07/2020

Chiến lược gia người Hàn Quốc Chung Hae Seong chưa bao giờ chê trách Công Phượng dù kết quả của TP.HCM có như thế nào. Ông dành cho cậu học trò nhiều lời khen để bảo vệ Công Phượng, nhưng đằng sau hậu trường, tiền đạo 25 tuổi biết làm gì để đền đáp ông thầy của mình.

TP.HCM hiện vẫn có ngôi đầu sau 7 lượt trận và đó là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Công Phượng từ ngày chơi V-League năm 2015 đến nay. Chỉ có rời phố Núi, tiền đạo gốc Nghệ An mới không còn sống “trong sợ hãi” như Văn Toàn và đồng đội.

HAGL đã tụt khỏi TOP 8 và họ sẽ lại phải vất vả đua trụ hạng nếu thành tích không cải thiện ở 6 vòng đấu còn lại.

>> Xem thêm bản tin nhận định : Kèo bóng đá hôm nay từ VuaKeo88.com << 

Công Phượng là ‘lựu đạn khói’ của CLB TP.HCM

Bản thân Công Phượng cập bến TP.HCM đã bớt đi một phần gánh nặng cho chính cầu thủ này. Điều đó giúp tiền đạo gốc Nghệ An có thể thoải mái lo lắng cho những vấn đề khác, tiêu biểu như cải thiện khả năng chuyên môn cùng HLV Chung Hae Seong.

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã rất hiểu cậu học trò khi cùng làm việc ở HAGL năm 2018. Đến TP.HCM, Công Phượng cũng được ông Chung tạo điều kiện hết mực.

Mới đây, chính chân sút 25 tuổi đã khen ngợi chỉ có ở TP.HCM, Công Phượng cảm nhận được rõ nhất môi trường chuyên nghiệp và sự tôn trọng tự do của mỗi cầu thủ.

Với Công Phượng, HLV Chung Hae Seong chưa một lời chê trách cậu học trò dù tiền đạo này có vẻ vẫn chưa đạt hiệu suất cao trong thi đấu. Tuy nhiên, không đơn giản mà Công Phượng có thể thoải mái chơi bóng như ý muốn của mình.

Công Phượng phải thể hiện rất nhiều yêu cầu của HLV Chung Hae Seong trên sân cỏ. Đó là việc phải lùi sâu để tham gia hỗ trợ phòng ngự cho các đồng đội phía dưới, vừa phải gây sức ép lên đối thủ để có bàn thắng.

blank

HLV Chung Hae Seong biết cách khai thác điểm mạnh của Công Phượng.

Điều đó đã khiến chân sút 25 tuổi phải tịt ngòi ở trận hoà SHB Đà Nẵng vòng đấu thứ 7 mới đây. Ở Thống Nhất, Công Phượng chỉ đảm bảo thể lực hoạt động rộng trong 2/3 thời gian trên sân trước khi ra sân nghỉ phút 59.

HLV Chung Hae Seong phát biểu chưa bao giờ phụ thuộc chân sút 25 tuổi, dù Công Phượng đã có 2 bàn thắng cho TP.HCM ở V-League 2020, bằng với tiền đạo Amido Balde và chỉ kém 1 bàn so với “siêu dự bị” Nguyễn Xuân Nam.

Chuỗi trận tịt ngòi đầu mùa của Công Phượng vừa là áp lực, vừa là động lực để tiền đạo này phải tự giải toả cho mình. Ông Chung rất hiểu Công Phượng nên “vừa đấm, vừa xoa” để cậu học trò phát huy hiệu quả.

>> Xem thêm tổng hợp các bài : Tỷ lệ kèo HOT nhất trên VuaKeo88.com << 

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.