Ánh hào quang quá lớn của ký ức Thường Châu đã khiến Tiến Dũng tụt dốc không phanh

Đoàn Ngọc Vinh - 09:39 - 13/06/2020

Tiến Dũng phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn bắt chính tại TP.HCM. 

Mở TV thấy chiếu Derby Saigon, ngó bên khung thành TPHCM thì người bắt chính là Thanh Thắng, trong khi Bùi Tiến Dũng chỉ bắt dự bị. Vấn đề đây là lần thứ… 2 mà Tiến Dũng dự bị cho đàn anh giống như ngày còn ở Thanh Hóa. Nghĩa là 3 đội bóng khác nhau (Thanh Hóa, Hà Nội, TPHCM), thủ môn quốc dân này chưa bao giờ chiếm được suất bắt chính.

>> Xem chi tiết thông tin nhận định : Kèo bóng đá hôm nay từ VuaKeo88.com << 

Ánh hào quang quá lớn của ký ức Thường Châu đã khiến Tiến Dũng tụt dốc không phanh

Dĩ nhiên, tôi không đủ chuyên môn bằng HLV để thẩm định thủ môn nào giỏi hơn khi phải so búa đũa chọn cột cờ. Nhưng một khi cả 3 HLV từ Thanh Hóa, Hà Nội cho đến TPHCM đều nói không với Tiến Dũng, ở đây hẳn là có vấn đề giống nhau và vấn đề ấy là gì thì chỉ họ biết. Mấu chốt nằm ở chỗ, họ không cảm thấy yên tâm nếu phải giao suất bắt chính cho Dũng. Ở độ tuổi 23, sau những phút giây nổi tiếng tại Thường Châu, tôi cho là vấn đề hoàn toàn không đơn giản cho thủ môn này.

Khi Dũng tạo ra cơn sốt vào năm 2018, tôi nghĩ phút giây ấy là chút thăng hoa rất bóng đá, nó giống như kiểu người Ý chả biết Salvatore Schillaci là ai cho đến những ngày hè điên rồ của Italia 90, anh hóa thân thành người hùng. Lưu ý là vấn đề đẳng cấp không có chỗ đứng quá nhiều ở những trường hợp thế này. Minh chứng là chỉ sau World Cup, Schillaci lụi tàn dần ở những màu áo khác nhau khi người ta ngỡ anh là Vedette của đội bóng. Dũng cũng thế, ánh hào quang quá lớn tại Thường Châu vô tình tạo ra chuẩn mực hàng đầu mà anh phải gánh chịu, trong khi lẽ ra ở độ tuổi ngoài 20, anh còn rất nhiều thứ phải hoàn thiện để trở thành một thủ môn giỏi. Bởi nên nhớ, trước khi đến giải U23 năm ấy, Dũng còn chưa lên đội 1.

blank

Tiến Dũng phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn bắt chính tại TP.HCM.

Sau men say chiến thắng, tư tưởng của người hâm mộ hướng về anh như là hình mẫu cho ĐTQG, dù kỳ thực Dũng vẫn chỉ là tài năng trẻ không hơn không kém. Nhưng đấy chẳng là lỗi của người hâm mộ khi họ có quyền bày tỏ tâm tư của mình, mấu chốt nằm ở Dũng khi không đủ bản lĩnh vượt qua những áp lực như thế khi thứ anh cần trao dồi chính là chuyên môn chứ không phải bất cứ điều gì khác. Bạn thấy họ nói về anh nhiều hơn sau những clip quảng cáo, vũ điệu catwalk trên sàn thời trang thay vì bóng đá. Ở bất cứ góc độ nào, đó đều là thứ bất lợi khi đối diện với áp lực trên sân cỏ. Bởi nếu chiến thắng ở Thường Châu có thể mang đến hào quang cho anh, thì chúng cũng có thể dìm anh xuống nếu không định hướng đúng vị thế bản thân mình.

Tôi nhớ đến hình ảnh Jurgen Klopp cấm Mario Goetze trả lời phỏng vấn ngày còn ở Dortmund để thấy, giới bóng đá họ hiểu hào quang ấy trông thì hấp dẫn nhưng kỳ thực lại là liều thuốc độc cho bất cứ ai. Ở độ tuổi 23, anh vẫn còn đủ thời gian để cứu rỗi hình ảnh của mình, nhưng tôi mong điều ấy đến trên sân cỏ.

>> Xem thêm tổng hợp các bài : Tỷ lệ kèo HOT nhất trên VuaKeo88.com << 

Theo Ký ức bóng đá

Đoàn Ngọc Vinh

blank

Bút danh: Đoàn Ngọc Vinh

Tham gia vuakeo88.com: 12/07/2006

Bút tính: Xin chào! Tôi là Đoàn Ngọc Vinh sinh ngày 14/06/1986 tại Hoàng Mai - Hà Nội. Với hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác tin tức bóng đá, hiện tôi là chuyên gia khai thác tin tức bóng đá tại VuaKeo88.com - Trang soi kèo nhà cái, nhận định kèo bóng đá trực tuyến hôm nay, phân tích tỷ lệ kèo bóng đá chuẩn xác.